digital
Noka Marketing
TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING TỔNG THỂ
Cơ bản

Tư vấn chiến lược marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Phân tích chi tiết, lên plan cụ thể

Nhận báo giá

Cơ bản

​​​​​​ ​PHÂN LOẠI VÀ THU THẬP DATA KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Data khách hàng là “chìa khóa” then chốt quyết định tới sự phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng rất chú trọng tới số lượng data khách hàng. Cùng theo dõi bài để biết phân loại và thu thập data khách hàng tiềm năng

03/06/2023
Xem thêm
​​​​​​ ​Data khách hàng là gì? Các phương pháp thu thập data khách hàng tiềm năng.

Dữ liệu khách hàng tiềm năng được ví như mỏ vàng của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng khai thác hiệu quả Data này. Nếu đã có sẵn dữ liệu trong tay, Noka Marketing sẽ chia sẻ đến bạn  các cách khai thác khách hàng tiềm năng không thể bỏ lỡ

22/02/2023
Xem thêm
​​​​​​ ​Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hành Vi Người Tiêu Dùng

Những nguyên nhân này là những yếu tố quan trọng định hướng hành vi của người tiêu dùng. Đây là những yếu tố giúp các nhà tiếp thị xác định khách hàng mục tiêu của họ là ai, họ mua sắm hàng ngày hay thường xuyên và liệu họ có nghiên cứu những gì họ muốn mua hay họ mua theo ý thích. 

21/01/2023
Xem thêm
​​​​​​ ​Các bước vẽ bản đồ hành trình khách hàng thành công

Vậy bản đồ này thực tế là gì và cách lập bản đồ hành trình khách hàng ra sao? cũng như mục đích và vai trò thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này.

24/11/2022
Xem thêm
​​​​​​ ​Những phương pháp xác định và giải quyết nỗi đau của khách hàng

Mặc dù bạn có thể coi các điểm đau như những vấn đề đơn giản, nhưng chúng thường được nhóm lại thành nhiều loại rộng hơn. Dưới đây là bốn loại điểm đau chính:

11/11/2022
Xem thêm
​​​​​​ ​Phân khúc thị trường là gì? Cách phương pháp phân khúc thị trường được áp dụng trong marketing

Phân khúc thị trường giúp bạn gửi đúng thông điệp, mọi lúc, bằng cách nhắm mục tiêu hiệu quả các nhóm người tiêu dùng cụ thể. Đây là cách nó hoạt động.

23/11/2022
Xem thêm
​​​​​​ ​TỔNG HỢP CÁC HIỆU ỨNG TÂM LÝ TRONG ĐỜI SỐNG VÀ MARKETING (ĐẦY ĐỦ NHẤT 2022)

Nếu bạn đang tìm một bài viết tổng hợp đầy đủ nhất tất cả các hiệu ứng tâm lý thì bài viết này rất phù hợp với bạn. Hãy lưu lại để tra cứu khi cần nhé!

23/11/2022
Xem thêm
​​​​​​ ​Customer Insight - Cách phân tích và ứng dụng insight vào trong chiến lược marketing của doanh nghiệp

Tuy nhiên nếu vậy thì customer insight khác gì với các nghiên cứu hay các data về khách hàng mà bạn có? Làm sao để có thể tạo được insight về khách hàng của bạn và ứng dụng chúng vào việc cải thiện kinh doanh?  Trong bài viết này tôi xin dùng từ tiếng anh customer insight hay insight thay cho từ “sự thật ngầm hiểu” để ngắn gọn hơn

23/11/2022
Xem thêm
​​​​​​ ​Cách tạo ra một buổi giới thiệu sản phẩm thành công để thúc đẩy doanh số bán hàng

Ra mắt sản phẩm là một nỗ lực phối hợp nhằm mang lại một giải pháp mới cho thị trường. Mục đích? Để tạo hứng thú và nhận thức về sản phẩm của bạn .

23/11/2022
Xem thêm
​​​​​​ ​​​​​​​​Cách phân đoạn thị trường mục tiêu theo hành vi khách hàng

Các nhà tiếp thị thương hiệu sử dụng phân đoạn hành vi để hiểu khách hàng của họ tốt hơn và cung cấp cho họ nội dung và trải nghiệm tuyệt vời. Nó là gì, bạn sử dụng nó như thế nào và nó có thể giúp thương hiệu của bạn phát triển như thế nào?

23/11/2022
Xem thêm
Zalo
Hotline
Close menu
Go Top