Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?

Có nên sử dụng dịch vụ marketing Thuê ngoài hay không?
Có nên sử dụng dịch vụ marketing Thuê ngoài hay không?
Trong bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết về ưu - nhược điểm khi sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài, đồng thời sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn biết được doanh nghiệp của mình có nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài hay không!

02/08/2021

Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?
Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?
Dịch vụ marketing thuê ngoài hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng nhờ việc đem đến những lợi ích tuyệt vời như: tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành cho doanh nghiệp, đồng thời còn giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả và chất lượng công việc, giảm thiểu rủi ro,…

02/08/2021

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA DỊCH VỤ FACEBOOK TẠI NOKA MARKETING
MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA DỊCH VỤ FACEBOOK TẠI NOKA MARKETING
Dịch vụ facebook của Noka Marketing bao gồm gói chăm sóc Fanpage Facebook và chạy quảng cáo (tùy chọn) của cá nhân hay doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều dự án, chúng tôi mang lại cho bạn hiệu quả cao tối ưu chi phí cho kênh facebook.

24/07/2021

Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?

Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?

Dịch vụ marketing thuê ngoài hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng nhờ việc đem đến những lợi ích tuyệt vời như: tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành cho doanh nghiệp, đồng thời còn giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả và chất lượng công việc, giảm thiểu rủi ro,…

Dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ làm những gì cho doanh nghiệp?

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ là dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ làm những gì cho doanh nghiệp khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ? Đặc biệt là những người không có kiến thức về marketing.

Do đó trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đôi điều về những thứ mà dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ thực hiện khi làm việc với doanh nghiệp để giúp bạn hiểu hơn về một đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài nhé!

1. Quy trình làm việc của một đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu về những thứ thú vị mà các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài có thể làm, hay cùng nhau tìm hiểu xem quy trình làm việc thông thường của họ như thế nào nhé

Quy trình triển khai dịch vụ Marketing thuê Ngoài của Noka Marketing

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và lên kế hoạch cho chiến dịch Marketing 

- Thông tin về sản phẩm/dịch vụ của khách hàng: hình ảnh, video, tính năng, lợi ích, lợi thế cạnh tranh, chính sách,….

- khách hàng muốn nhắm đến là ai?

- Thông tin về mục tiêu của khách hàng: bán hàng, làm thương hiệu, đào tạo thị trường,…

- Chiến lược kinh doanh khách hàng đang sử dụng: phân tích và tư xem có phù hợp với chiến dịch marketing mà khách hàng đang muốn triển khai.

- Thông tin đối thủ cạnh tranh: 3 - 5 đối thủ lớn nhất trên thị trường, thông tin, sản phẩm chủ lực, giá cả, điểm mạnh, điểm yếu,…

 

Tư vấn cho khách hàng và xây dựng chiến dịch marketing

=> Xây dựng bức tranh tổng quan về chiến dịch marketing, mục tiêu cần đạt được, cần hành động như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu, chân dung khách hàng mục tiêu nhắm đến, hành vi của khách hàng,…. lên kế hoạch cho chiến dịch marketing, dự trù và báo cáo chi phí cho khách hàng.

Bước 2: Tối ưu và chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi triển khai

Sau khi đã làm việc rõ ràng với khách hàng và đã lên kế hoạch triển khai, để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta bắt đầu xem xét chi tiết những thứ cần phải chuẩn bị và tối ưu:

- Đồng bộ các kênh như: website, fanpage, sàn thương mại điện tử (nếu có)

- Xây dựng kế hoạch từ khóa để SEO web

- Tối ưu website, tối ưu fanpage.

- Tối ưu trang đích phù hợp với chiến dịch marketing

- Chuẩn bị tư liệu video, hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ

- Thiết kế lại bộ nhận diện thương hiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp

Bước 3. Triển khai chiến dịch marketing theo kế hoạch đã đề ra

Các chiến dịch sẽ bám sát mục tiêu tương ứng, mỗi mục tiêu sẽ có một hành động cụ thể. Đồng thời các mục tiêu và hành động này sẽ được gắn KPI để có thể đo lường và đánh giá mức độ hiệu quả.

Một số mục tiêu được nhắm đến như: khả năng tiếp cận và nhận diện thương hiệu, số lượng khách hàng tiềm năng thu được, doanh số bán hàng tăng trưởng ra sao?….

Bước 4: Đo lường, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Trong suốt quá trình triển khai, 2 bên cần phải làm việc chặt chẽ với nhau thông qua phân tích số liệu từ các báo cáo đã thu thập được để tiến hành tối ưu và cải tiến những gì chưa hài lòng.

 

Đo lường và tối ưu chuyển đổi để cải thiện hiệu quả

Việc đo lường, tối ưu và cải tiến sẽ thực hiện liên tục để thúc đẩy việc đạt được các mục tiêu đã nhắm đến.

Các tiêu chí đánh giá hiệu quả của chiến dịch digigtal Markeing

Bước 5. Báo cáo chi tiết hiệu quả của chiến dịch

Báo cáo chi tiết hiệu quả của chiến dịch cần được làm hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Thông qua các số liệu chi tiết trong báo cáo, đối chiếu với mục tiêu và kế hoạch đã đưa ra, cùng nhau phân tích tìm ra những chỗ cần phải cải thiện, đi đến thống nhất để tiếp tục triển khai chiến dịch theo sát kế hoạch đưa ra.

2. Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài có thể làm được những gì nhé.

(1) Thiết kế website và trang đích chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng khi triển khai các chiến dịch marketing đó là phải cần đến website và các trang đích chuyên nghiệp. Do đó đây thường là công việc mà các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp.

 

Giúp doanh nghiệp sở hữu một website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Việc sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ là những bước đầu tiên để đưa doanh nghiệp lên internet, điều này làm cho thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng đáng giá hơn, thể được được sự uy tín và dễ dàng có được lòng tin của khách hàng.

Đồng thời, thông qua website và trang đích sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, công việc kinh doanh một cách bền vững.

Các website và trang đích thường được yêu cầu:

- Có thể thu thập được traffic lớn và miễn phí

- Hoạt động ổn định và lâu dài

- Giao diện chuyên nghiệp và được tối ưu trải nghiệm người dùng, có cấu trúc chuẩn SEO.

(2) Viết content marketing chuẩn SEO

Hiện nay nhu cầu viết content marketing chuẩn SEO của các doanh nghiệp là vô cùng lớn nhờ sự bùng nổ của kinh doanh online, do đó các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài thường cung cấp thêm dịch vụ này nhắm hỗ trợ cho doanh nghiệp

Viết Content Marketing chuẩn SEO và có chất lượng hướng đến việc cung cấp giá trị hữu ích cho người dùng sẽ giúp website của doanh nghiệp dễ dàng thu hút được khách hàng tiềm năng và giữ chân được khách hàng thường xuyên trở lại ghé thăm website.

Dựa vào kế hoạch từ khóa, xây dựng content để phủ từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ SEO website theo chủ đề.

Xây dựng và tối ưu cấu trúc website, tối ưu nội dung của website, đặc biệt là các trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Viết content marketing chất lượng và chuẩn SEO sẽ giúp cho website có thêm nhiều lượt truy cập, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp website có nội dung chất lượng hơn, cải thiện điểm chất lượng theo đánh giá của Google, từ đó cải thiện thứ hạng trên từ khóa và giúp phát triển thương hiệu.

(3) Thực hiện design marketing

Các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài hiểu rằng trong marketing ngày nay thì hình ảnh, video, logo thương hiệu cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng nhận thức thương hiệu cho khách hàng tiềm năng.

 

Cung cấp những video, hình ảnh thu hút và chuyên nghiệp

Đồng thời để gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất thì video, hình ảnh cần phải truyền tải được thông điệp một cách xuất sắc về yếu tố cảm xúc đến với khách hàng mục tiêu.

Ngặt một nỗi hầu hết các doanh nghiệp không biết cách chụp hình, quay video sản phẩm sao cho đạt chất lượng. Do đó các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ thường cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm bên dưới nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng:

- Thiết kế hình ảnh ấn tượng, cuốn hút

- Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

- Chụp ảnh quảng cáo, thiết kế banner, thiết kế hình ảnh mô tả sản phẩm để hỗ trợ các chiến dịch truyền thông hiệu quả

- Cam kết về bản quyền hình ảnh

- Dựng video giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp

(4) Thực hiện SEO website lên top Google

Các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ dựa vào kế hoạch từ khóa để tiến hành thực hiện các chiến dịch SEO nhằm đưa website lên top các công cụ tìm kiếm khi có truy vấn của người dùng.

- Tối ưu cấu trúc website

- Xây dựng hệ thống backlink

- Xây dựng hệ thống liên kết nội bộ

- Tối ưu trải nghiệm người dùng

- Tối ưu tốc độ tải trang,….

- Tối ưu SEO on-page, SEO off-page

(5) Chạy quảng cáo Google

Để thực hiện các chiến dịch marketing không thể nào thiếu được kênh quảng cáo Google. Do đó tại các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ tiến hành chạy quảng cáo Google cho các doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số.

- Thỏa thuận ngân sách quảng cáo hàng tháng phù hợp với mục tiêu của các chiến dịch quảng cáo

- Báo giá chi phí dịch vụ quảng cáo Google

Quảng cáo Google sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm về quảng cáo sẽ tiến hành: Lên chiến dịch, nhắm mục tiêu, tối ưu quảng cáo,… đồng thời sẽ cập nhật báo cáo chi tiết hàng ngày để đánh giá mức độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đã triển khai.

Lưu ý là quảng cáo Google thường sẽ yêu cầu ngân sách khá cao nên chỉ những đơn vị có nguồn lực tài chính mạnh mới sử dụng.

(6) Chạy quảng cáo Facebook

So với việc sử dụng quảng cáo Google thì quảng cáo Facebook sẽ được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán hàng trên mạng xã hội Facebook hơn nhờ chi phí rẻ hơn rất nhiều so với Google ads.

Tại đây, các đơn vị dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về định hướng xây dựng thương hiệu trên Facebook, đồng thời tư vấn về cách quay video và chụp hình sản phẩm sao cho bắt mắt, nổi bật và thu hút nhất để làm tư liệu sử dụng cho quảng cáo Facebook.

Tư vấn về ngân sách sử dụng cho quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu và nguồn lực hiện có của doanh nghiệp, báo giá dịch vụ chạy quảng cáo Facebook.

 

Cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo hiệu quả

Tư vấn về cách thức triển khai các chiến lược bán hàng trên Facebook, các chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng. Cách xây dựng phễu sản phẩm để từng bước chuyển đổi khách hàng từ dạng tiềm năng thành người mua hàng, cách biến khách hàng thành khách hàng trung thành.

Quảng cáo Facebook sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm về chạy quảng cáo trên Facebook, số liệu báo cáo sẽ được cập nhật hàng ngày để đánh giá hiệu quả hoạt động của các chiến dịch, đồng thời đảm bảo sự an toàn và uy tín cho fanpage của doanh nghiệp.

(7) Quản trị fanpage Facebook

Tại đây, doanh nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ quản trị và chăm sóc fanpage cho doanh nghiệp. Fanpage là bộ mặt của doanh nghiệp ở trên online, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin của thương hiệu, của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

- Lên kế hoạch đăng bài theo mục đích

- Lên kế hoạch sản xuất nội dung để đào tạo thị trường, thu hút khách hàng, bán hàng,… hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo Facebook

- Tạo ra các bài viết có tính chất viral để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lượt người dùng theo dõi fanpage

- Xây dựng hình ảnh thương hiệu thân thiện với khách hàng

- Phân tích các số liệu trên fanpage để tìm cách tối ưu: số lượt theo dõi, lượt tương tác,…

Quy trình triển khai dịch vụ chăm sóc Fanpage của Noka Marketing

(8) Tư vấn xây dựng các kênh đang là xu hướng

Hiện nay một số đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài còn cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn về xây dựng cộng đồng trên các trang như: Group Facebook, Tiktok, Youtube,…

 

Dịch vụ xây dựng kênh tik tok đang là xu hướng hiện nay

Đây là những kênh có thể làm truyền thông và xây dựng thương hiệu trên internet vô cùng chất lượng, giúp cho doanh nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn từ 1-3 tháng có thể trở nên nổi tiếng trên internet với số lượng hàng triệu người theo dõi, đăng ký kênh.

Đến đây, tôi hy vọng bạn đã hiểu hơn về các công việc mà các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài có thể hỗ trợ trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng để giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, uy tín trên internet. Đồng thời gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi, giúp gia tăng doanh thu theo các kế hoạch đã đề ra.

Như vậy là câu hỏi dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì đã được tôi trả lời khá là chi tiết ở trên, sau khi đã hiểu họ có thể làm được những gì cho doanh nghiệp của mình, tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình được một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 

NOKA MARKETING

SĐT/ Zalo: 0901 634 434

Mail: Khanhvo@nokamarketing.com

Fanpage: Dịch Vụ Quảng Cáo Marketing

Website: Nokamarketing.com

Zalo
Hotline